Làm sao để chụp hình đẹp hơn chỉ với các tip đơn giản

Để có một bức hình đẹp với sự phát triển của các tiện ích smartphone hiện nay không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, cũng không phải ai cũng biết đến cách làm sao để chụp hình đẹp với chiếc điện thoại của mình. Để giải quyết thắc mắc này, chúng ta có thể tìm hiểu những tip chụp hình đẹp hơn ngay dưới đây nhé.

Sử dụng những phần mềm sẵn có trong điện thoại

Thực hiện cách điều chỉnh lấy nét và phơi sáng

Hầu hết những chiếc smartphone hiện nay đều được trang bị những chiếc camera “xịn xò” nhất, cho phép người dùng điều chỉnh chế độ lấy nét và phơi sáng khi chụp ảnh. Vì vậy, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về việc làm sao để chụp hình đẹp nữa, bạn chỉ cần thao tác thành thạo với phần mềm này là quá tốt rồi.

Bạn có thể tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn đẹp lung linh với những bí quyết của các chuyên gia selfie tại đây.

Hình ảnh của việc lấy nét và phơi sáng
Hình ảnh của việc lấy nét và phơi sáng

Sử dụng chế độ HDR

HDR là cụm từ viết tắt của High Dynamic Range (có thể tạm hiểu là dải tương phản động mở rộng). Nếu bạn sử dụng những dòng smartphone với công nghệ cao thì HDR của máy sẽ giúp ánh sáng của bạn được cân bằng tại những điểm ánh sáng không đồng đều. Chính vì vậy, để chắc chắn rằng không một vùng nào khi bạn chụp ảnh bị thiếu hay thừa sáng thì sử dụng HDR là một lựa chọn đúng đắn nhất.

Thay đổi phong cách chụp ảnh của bạn với cách làm kiểu chụp hình đẹp của chúng tôi bạn sẽ được biến hóa qua rất nhiều kiểu ảnh ấn tượng đấy

Chế độ hiển thị khi sử dụng HDR
Chế độ hiển thị khi sử dụng HDR

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh ảnh thông qua instagram. Đây cũng là một mạng xã hội tương tự như facebook, nhưng ít phổ biến ở Việt Nam hơn ở nước ngoài. Instagram cho phép bạn có thể chỉnh màu sắc và đường nét của ảnh một cách rất độc đáo, cũng rất dễ sử dụng.

Sử dụng những yếu tố của của thiên nhiên và con người

Nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên khi chụp hình

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trả lời cho câu hỏi làm sao để chụp hình đẹp . Nếu ánh sáng tự nhiên có thể bao phủ toàn bộ bức ảnh của mình thì bạn không cần phải bật chế độ đèn flash vì thực ra  điều này sẽ có thể khiến bức ảnh “kém sắc” và không được tự nhiên cho lắm.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho hình ảnh
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho hình ảnh

Vậy nên khi chụp ảnh, điều đầu tiên mà bạn phải quan tâm đó là ánh sáng. Yếu tố này gần như sẽ là trung tâm cho mọi bức ảnh đẹp. Vì vậy, nguồn ánh sáng tự nhiên luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho những bức hình đẹp và cuốn hút.

Cả khi bạn chụp ngược với ánh sáng sẽ cho ra được những bức ảnh trông rất nghệ thuật. Chỉ thấy bóng người còn sẽ không rõ mặt, tạo cảm giác huyền bí cho bức ảnh. Mọi người hay chụp ngược sáng với mặt trời lúc hoàng hôn rất đẹp.

Áp dụng quy tắc chụp ảnh 1/3 để ảnh được đẹp hơn

Muốn có một bức ảnh có đầy sức cuốn hút và chiều sâu thì khi chụp ảnh, bạn nên dịch chuyển chủ thể sang bên một cách linh hoạt. Áp dụng quy tắc này thì bạn không cần phải lo lắng làm sao để chụp hình đẹp nữa nhé. Với quy tắc đặc biệt này, dù tạo dáng theo cách nào hay ở hình nền chụp ảnh nào, bạn cũng sẽ dễ dàng có được bức hình hài lòng nhất.

Hình ảnh sử dụng quy tắc 1/3
Hình ảnh sử dụng quy tắc 1/3

Đây không chỉ là bí quyết nho nhỏ để bạn có một bức hình đẹp mà nó còn là một cách chụp ảnh nghệ thuật và chuyên nghiệp. Với những người chưa biết cách chụp để có một bức hình đẹp thì đây chính là điều mà bạn nên tham khảo. Dù đối tượng chụp ảnh là con người hay cảnh vật thì tip chụp ảnh này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Một trong những cách để có một bức ảnh đẹp chính là dùng phần mềm làm đẹp, bạn có thể dùng cs6.. để có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Cách chụp này thường được kết hợp với khung cảnh xung quanh. Cách chụp người sẽ ở một phần 3 của bức ảnh, phần còn lại là khung cảnh. Nhìn bức ảnh như vậy rất hài hòa về cả người và cảnh.

Nếu có ai hỏi bạn về cách làm sao để chụp ảnh đẹp thì bạn có thể trả lời bằng những tip chụp ảnh đơn giản trên nhé. Chúc các bạn sẽ có những tấm hình thật lung linh và ấn tượng.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *