Thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn có thực sự đúng?

Bạn đã từng nghe bí quyết làm đẹp da trị mụn bằng thuốc tránh thai. Nhưng bạn thực sự nghi ngờ về phương pháp làm đẹp này. Thuốc tránh thai thực sự có công dụng như vậy? Tại sao thuốc tránh thai lại có tác dụng đó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé.

Tại sao thuốc tránh thai lại có tác dụng trị mụn và làm đẹp da

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đang rộ lên cách làm đẹp bằng uống thuốc tránh thai. Tuy chưa được nghiên cứu nào chứng minh nhưng nó đang được lan truyền rất rộng rãi. Nhiều người thắc mắc tại sao uống thuốc tránh thai lại có tác dụng trị mụn và làm đẹp da. Điều này có lẽ bắt nguồn từ những thành phần có trong thuốc tránh thai.

Các loại thuốc tránh thai được phổ biến trên thị trường hiện nay
Các loại thuốc tránh thai được phổ biến trên thị trường hiện nay

Vì là loại thuốc mang tính chất nhạy cảm nên thành phần của nó cũng chứa những chất đặc biệt. Hai trong số đó có thể kể đến như estrogen và progesterone. Hai chất này có tác dụng đó là làm giảm đáng kể lượng androgens có trong cơ thể phụ nữ. Chính vì vậy, khi uống thuốc các loại chất này sẽ làm giảm khả năng tiết bã nhờn của da. Khi da không tiết chất nhờn nữa thì mụn sẽ không có cơ hội được hình thành. Sử dụng thuốc này có hiệu quả khá đáng kể, tỉ lệ mụn sẽ giảm đi nhanh chóng.

Vì muốn khao khát có một làn da đẹp mà nhiều phụ nữ đã không ngần ngại sử dụng tất cả các phương pháp trong đó có thuốc điều hòa kinh nguyệt làm đẹp da, liệu rằng đây có phải là phương pháp tốt?

Đây chính là nguyên nhân vì sao thuốc tránh thai lại được xem là phương pháp làm đẹp da trị mụn hiện nay. Có một số trường hợp được các bác sĩ khuyên dùng cách này để điều trị mụn. Tuy nhiên đó không phải là những trường hợp phổ biến. Nó  thường rơi vào những hoàn cảnh cụ thể, có lý do chính đáng. Chính vì vậy các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc này để làm đẹp da, trước khi sử dụng cấn đến chỗ bác sĩ để khám và xin lời khuyên để có thể sử dụng một cách an toàn.

Thuốc tránh thai dùng làm đẹp da có thực sự an toàn?

Tác dụng của thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn không phải là không có cơ sở. Đây là điều đã được kiểm nghiệm và được một số chị em sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại thuốc này thì bạn nên thông qua sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về phương pháp làm đẹp này.

Có nên dùng thuốc tránh thai với mục đích trị mụn làm đẹp da không?
Có nên dùng thuốc tránh thai với mục đích trị mụn làm đẹp da không?

Thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn thực sự là có công dụng làm đẹp da cho chị em. Bởi vì trong thuốc có chất dẫn xuất estrogen – hormone giới tính nữ. Hai hợp chất này có khả năng tác động tích cực đến làn da. Chất này sẽ có tác dụng làm giảm sự hình thành và phát triển của những đốm mụn.

Với những loại thuốc uống trị mụn làm đẹp da được các chuyên gia khuyên dùng bạn sẽ có bạn sẽ có một làn da mịn màng không lo mụn ghé thăm nữa rồi!

Song, cách làm đẹp này cũng có những hậu quả khôn lường đối với người sử dụng. Nếu dùng sai liều lượng và sự chỉ dẫn của bác sĩ thì sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Cụ thể như việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây ra những hiện tượng như buồn nôn, mệt mỏi, sạm da,…Đây là những hiện tượng có hại cho cơ thể của người sử dụng.

Hơn nữa để có được một làn da đẹp nhờ thuốc tránh thai thì cần uống trong một thời gian dài. Và việc sử dụng quá lâu sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của phụ nữ. Chưa kể đến nếu bạn đã lập gia đình thì sẽ rất khó dùng cách này nếu muốn muốn sinh con.

Buồn nôn - một trong những hiện tượng khi dùng thuốc tránh thai
Buồn nôn – một trong những hiện tượng khi dùng thuốc tránh thai

Mặc dù thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn có tác dụng thực sự đối với da. Tuy nhiên, tác hại mà nó mang đến thực sự lớn. Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất đó là bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai với mục đích trị mụn. Đồng thời, nếu dùng thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và dùng đúng với liều lượng được chỉ định.

Có thể nói rằng thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn cũng là một cách làm đẹp hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này bạn nên cân nhắc kỹ càng và cẩn thận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *